Logo for baiviet32.com

Bí mật khác của người Maya

Posted: 4.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một khám phá của các nhà khoa học thuộc đại học Yucatan, Mehico, đã đảo ngược các hiểu biết về tục tế người của dân Maya

Bài liên quan Bí mật khác của người Maya hoặc tương tự:

Bí mật khác của người Maya

Các nhà khảo cổ trước đây vẫn tin rằng để cầu mưa người Maya thường ném các bé gái hay trinh nữ xuống các hang vực sâu để tế cho thần linh. Nhưng nghiên cứu 127 bộ hài cốt được tìm thấy trong các hang thờ thần linh của người Maya, cho thấy 80% hài cốt thu được từ các đáy hang thờ là của những bé trai từ 3 đến 11 tuổi, phần còn lại là của những nam thanh niên. Người Maya ném trẻ em xuống các hang vực sâu để tế cho thần mưa Chaac vì họ tin rằng vị thần này chỉ thích những món đồ nhỏ bé. Trước đây, các nhà khảo cổ cho rằng người Maya dùng trinh nữ để tế thần vì nghĩ rằng những món đồ trang sức tìm thấy là của nữ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bí mật khác của người Maya liên quan hoặc tương tự:

 

Theo (Theo National Geographic)


Bình luận Bí mật khác của người Maya (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bí mật khác của người Maya bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bí mật khác của người Maya xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bi mat khac cua nguoi Maya hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khảo Cổ Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 10:12:04 (HANOI - VN).