Logo for baiviet32.com

Hà Tĩnh phát hiện xương hoá thạch khủng long?

Posted: 10.1.2011 | Đọc: 40 | Bình: 0

Một nông dân ở Hà Tĩnh trong khi đang đào vườn nhà vô tình phát hiện một mảnh xương hóa thạch động vật lạ, có niên đại hàng vạn năm.

Bài liên quan Hà Tĩnh phát hiện xương hoá thạch khủng long? hoặc tương tự:

Ngày 5/1/2011 thông tin từ Phòng Quản lý Di sản Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh cho biết thông tin trên. Cụ thể, trong quá trình sưu tầm hiện vật, cán bộ nghiệp vụ Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh vô tình phát hiện tại gia đình ông Trần Hải ở xóm Đông Tiến, xã Thạch Đồng, thành phố Hà Tĩnh lưu giữ mảnh xương hóa thạch này.

Hà Tĩnh phát hiện xương hoá thạch khủng long? 1

Xương hóa thạch được nghi có niên đại hàng vạn năm

Mảnh xương động vật hoá thạch màu nâu vàng, cứng (chất sừng) chiều dài 32cm, cao 15cm. Quan sát theo thế úp thì phía trên có lớp như gai sừng và mỗi bên có 7 sống nổi. Quan sát theo thế nằm ngang thì thấy rõ 11 lớp màu trắng tựa hình elip, giống như mặt nhai của hàm răng động vật và 11 lớp màu trắng đó thu nhỏ dần về hai đầu.

Chủ nhân của hoá thạch trên cho hay, gia đình ông phát hiện mảnh xương này khi đang đào hố thoát nước cách đây một thời gian. Mảnh xương được tìm thấy ở độ sâu khoảng 1m. Đã có nhiều người sưu tầm cổ vật đến hỏi mua nhưng ông không bán bởi không hiểu hoá thạch đó có giá trị như thế nào?

Hà Tĩnh phát hiện xương hoá thạch khủng long? 1

Nhìn bên dưới mẩu xương hóa thạnh trông giống như hàm dưới của con vật khổng lồ

Theo các chuyên viên văn hóa, mẩu hóa thạch trên có thể là hàm dưới của một con vật khổng lồ, rất có thể là khủng long, niên đại cách đây hàng vạn năm. Vị trí phát hiện mẩu xương bước đầu được xác định cách bờ biển ở Hà Tĩnh theo đường chim bay khoảng 6 km.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hà Tĩnh phát hiện xương hoá thạch khủng long? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Hà Tĩnh phát hiện xương hoá thạch khủng long? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hà Tĩnh phát hiện xương hoá thạch khủng long? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hà Tĩnh phát hiện xương hoá thạch khủng long? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ha Tinh phat hien xuong hoa thach khung long? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khảo Cổ Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.60, 04 August, 2014 02:43:28 (HANOI - VN).