Logo for baiviet32.com

Người tiền sử ăn thịt lẫn nhau

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Phương pháp mới giúp xác định những dấu gặm trên xương cho thấy người tiền sử bổ sung chất dinh dưỡng bằng cách…ăn thịt người khác.

Bài liên quan Người tiền sử ăn thịt lẫn nhau hoặc tương tự:

Người tiền sử ăn thịt lẫn nhau 1

Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Phát hiện này, sẽ được công bố trên chuyên san The Journal of Human Evolution số tháng giêng năm 2011, đã củng cố những lý thuyết trước đây cho rằng những người đầu tiên trở lại khu vực giờ đây là nước Anh sau thời đại băng hà mới nhất đã thực hành thói quen ăn thịt người cách đây 12.000 năm.

Khu vực kể trên còn lưu lại dấu vết của những bữa tiệc rùng rợn là tại hang Gough ở Somerset, Anh.

Đó là chiến lược để tồn tại, theo các chuyên gia.

Một lý do nữa là khi một người qua đời, không thể cứ để cái xác nằm yên một chỗ vì điều này có thể thu hút những động vật ăn thịt đầy nguy hiểm tấn công nhóm.

Chuyện ăn thịt người không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc kẻ ăn thịt giết chết một cá nhân để thỏa mãn nhu cầu đói khát.

Để xác định những dấu vết con người để lại khi nhai hoặc gặm xương, các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu của 4 nhóm người châu Âu khác nhau khi họ ăn sống cũng như nấu thịt, xương các loài động vật.

Họ cũng nghiên cứu xương mà người Koi ở Namibia đã nhai vào những năm 1960. Người Koi thường không nấu thức ăn nhiều như người châu Âu, nên dấu vết để lại trên xương cũng nhiều hơn.

Các chuyên gia đồng thời phân tích luôn các bộ sưu tập xương hóa thạch của người cổ đại được tìm thấy ở Tây Ban Nha, Anh và vùng Caucasus.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Người tiền sử ăn thịt lẫn nhau liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Người tiền sử ăn thịt lẫn nhau (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Người tiền sử ăn thịt lẫn nhau bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Người tiền sử ăn thịt lẫn nhau xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nguoi tien su an thit lan nhau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khảo Cổ Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 04 August, 2014 06:44:25 (HANOI - VN).