Logo for baiviet32.com

Peru phát hiện hóa thạch mực lạ với 85 triệu năm

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các nhà cổ sinh vật học Peru vừa phát hiện hóa thạch của một loài mực ống chưa từng được biết tới, có niên đại khoảng 85 triệu năm, thuộc Kỷ Phấn trắng ở khu vực rừng rậm Amazone, phía Đông Bắc nước này.

Bài liên quan Peru phát hiện hóa thạch mực lạ với 85 triệu năm hoặc tương tự:

Peru phát hiện hóa thạch mực lạ với 85 triệu năm 1

(Ảnh minh họa)

Ông Klaus Honninger, Giám đốc Bảo tàng Cổ sinh vật học ở thành phố Chiclayo thuộc miền Bắc Peru, ngày 20/1 cho biết đây, là loài mực hoàn toàn mới lạ, chưa từng được tìm thấy trên thế giới.

Ông cho biết thêm sinh vật này, có chiều dài 32cm, đường kính 5cm và có nhiều vòng chéo bất thường ở phần thân dưới, thuộc về lớp động vật thân mềm lớn của loài mực ống thân dài Baculite đã tuyệt chủng.

Hóa thạch của loài mực lạ này được phát hiện từ ngày 6/1 vừa qua ở lưu vực sông Maranon, tại địa điểm nằm cách mực nước biển 4.100m.

Theo ông Honninger, tại hiện trường khai quật, một hồ nước mặn đã được hình thành. Đây là môi trường lý tưởng cho các loài sinh vật tiến hóa độc lập.

Kỷ Phấn Trắng, hay Kỷ Creta, là thời kỳ địa chất bắt đầu từ khi kết thúc Kỷ Jura, diễn ra từ khoảng 65-144 triệu năm trước. Đây là kỷ địa chất dài nhất trong Đại Trung Sinh, chiếm khoảng gần một nửa thời gian của đại này.

Sự kết thúc của kỷ Phấn Trắng xác định ranh giới giữa đại Trung Sinh và đại Tân Sinh. Đây cũng là thời đại cuối cùng của các loài khủng long.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Peru phát hiện hóa thạch mực lạ với 85 triệu năm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Peru phát hiện hóa thạch mực lạ với 85 triệu năm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Peru phát hiện hóa thạch mực lạ với 85 triệu năm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Peru phát hiện hóa thạch mực lạ với 85 triệu năm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Peru phat hien hoa thach muc la voi 85 trieu nam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khảo Cổ Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.65, 03 August, 2014 11:42:36 (HANOI - VN).