Logo for baiviet32.com

Phát hiện lò rượu cổ nhất thế giới

Posted: 12.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một thùng ép nho, chiếc cốc và tô uống rượu có niên đại khoảng 6.000 năm, vừa được phát hiện ở miền nam Armenia, được cho là cổ nhất thế giới.

Bài liên quan Phát hiện lò rượu cổ nhất thế giới hoặc tương tự:

Phát hiện lò rượu cổ nhất thế giới 1

Nơi tìm thấy lò rượu vang lâu đời nhất từ trước tới nay. Ảnh: AP.

Phát hiện này được Hội Địa lý Mỹ công bố hôm 11/1 trong ấn bản online của tạp chí Nghiên cứu khảo cổ. AP cho biết, nơi mà các nhà nghiên cứu Armenia, Mỹ và Ireland tìm thấy được gọi là Areni-1, trong dãy núi Little Caucasus gần biên giới giữa Armenia và Iran.

Gregory Areshian, thuộc Đại học California, Los Angeles, giám đốc của cuộc khai quật cho biết, đây là bằng chứng mới nhất về một quy trình sản xuất rượu hoàn chỉnh có từ cách đây hàng nghìn năm

"Việc sản xuất rượu quy mô lớn như vậy, có thể thấy nho Á-Âu đã được thuần hóa", McGovern, tác giả của cuốn sách "Mở nút chai quá khứ: Cuộc tìm kiếm rượu, bia và đồ uống có cồn khác" nói.

Theo các nhà khảo cổ, trong hang động có bể sâu khoảng 1m. Bể này có thể đã được dùng để ép rượu. Ngoài ra, họ còn thấy dấu vết của hạt nho, cùng hàng chục cây nho khô được trồng khoảng năm 4.000 trước Công nguyên.

Trước đây, lò rượu vang cổ nhất được tìm tâấy ở Israel, tồn tại vào khoảng năm 1650 trước công nguyên.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, rượu vang có thể đã được dành cho nghi lễ. Điều này đúng với ý nghĩ của McGovern, người cho rằng rượu là đồ uống chính tại tang lễ và sau đó được sử dụng cho việc cúng tế ở các hầm mộ.

Cùng tại khu vực Armenia này là khu vực đã phát hiện ra giày da cổ nhất, có niên đại khoảng 5.500 năm trước.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phát hiện lò rượu cổ nhất thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Phát hiện lò rượu cổ nhất thế giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phát hiện lò rượu cổ nhất thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phát hiện lò rượu cổ nhất thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phat hien lo ruou co nhat the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khảo Cổ Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 04 August, 2014 06:44:52 (HANOI - VN).