Logo for baiviet32.com

Phát hiện thiết bị làm rượu vang 6.000 năm tuổi

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các nhà khoa học từ Armenia, Mỹ và Ireland vừa phát hiện thiết bị làm rượu vang lâu đời nhất từ xưa đến nay, ước tính có độ tuổi khoảng 6.000 năm, ở miền Nam Armenia.

Bài liên quan Phát hiện thiết bị làm rượu vang 6.000 năm tuổi hoặc tương tự:

Phát hiện thiết bị làm rượu vang 6.000 năm tuổi 1

Kết quả nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Journal of Archaeological Science. Địa điểm phát hiện, được gọi là Areni-1, trong dãy núi Little Caucasus gần biên giới giữa Armenia và Iran.

Tiến sỹ Gregory Areshian thuộc Đại học Los Angeles, Chủ nhiệm công trình nghiên cứu, nói rằng, đây là các thiết bị làm rượu vang lâu đời nhất trên thế giới.

Bằng các phương pháp kỹ thuật, các nhà khoa học xác định một cây nho khô được trồng vào khoảng năm 4.000 trước Công nguyên ở ngay cạnh một thiết bị ép nho. Thiết bị này là một cái bồn không sâu bằng đất sét, có đường kính khoảng 1 mét. Xung quanh đó vẫn có dấu tích của những hạt nho và cây nho khô.

Ông Areshian cho biết, thiết bị ép nho này, lưu giữ được vai gallon nước nho và những quả nho bị nghiền nát, có thể hoạt động với kỹ thuật cổ điển là lấy chân trần giậm cho các quả nho nát ra và chảy nước.

Cũng tại địa điểm khai quật này năm ngoái, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra đôi giày cổ da cổ nhất thế giới, có niên đại khoảng 5.500 năm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phát hiện thiết bị làm rượu vang 6.000 năm tuổi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Phát hiện thiết bị làm rượu vang 6.000 năm tuổi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phát hiện thiết bị làm rượu vang 6.000 năm tuổi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phát hiện thiết bị làm rượu vang 6.000 năm tuổi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phat hien thiet bi lam ruou vang 6.000 nam tuoi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khảo Cổ Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 13:04:26 (HANOI - VN).